ประตู-หน้าต่าง,เหล็กดัดยืดพับเก็บได้,มุ้งจีบ,ALUMINIUM,UPVC,ระบบและอุปกรณ์ประตู-หน้าต่าง,สำหรับอาคาร-ที่พักอาศัย.

PVC , uPVC สิ่งความสำคัญในการปลูกสร้างบ้านและอาคารในปัจจุบัน

พีวีซี (PVC) หรือชื่อเต็ม โปลีสไวนีล ครอไรด์ (Polyvinyl chloride) 

เป็นพลาสติกที่มีความแข็งแรง ทำความสะอาดง่ายไม่เกาะติดสิ่งสกปรก  สามารถทนต่อการขัดถู สามารถกันน้ำได้ดี มีคุณสมบัติเป็นฉนวนไฟฟ้าที่ดี สามารถทนกรด-ด่าง และสารเคมีต่าง ๆ ได้ดี
ที่สำคัญคือ พลาสติกชนิดนี้ไม่ติดไฟ และ ถ้าติดไฟจะสามารถดับได้ด้วยตัวเอง นื่องจากการเผาไหม้พลาสติกชนิดนี้ จะทำให้เกิดแก็ส carbon dioxide (CO2 gas), carbon monoxide (CO gas) และ hydrogen chloride (HCl gas) ซึ่งไม่ติดไฟและสามารถไล่แก็สออกซิเจนออกไปจากบริเวณที่ติดไฟได้ 

เนื่องจาก PVC เป็น พลาสติกที่แข็งแต่เปราะ และสลายตัวได้ง่าย เมื่อได้รับความร้อน หรือ เมื่ออยู่ภายใต้แสงแดดเป็นเวลานาน จึงมักมีการเติมสารเติมแต่งต่างๆ (Additives) เช่น สารเพิ่มความคงตัว (stabilizer) สารเพิ่มความยืดหยุ่น (plasticizer) ลงไปในพลาสติกชนิดนี้เพื่อให้มีคุณสมบัติตามต้องการ ทำให้ PVC กลายเป็นพลาสติกที่มีความแข็งแรง ทนร้อน ทนไฟ ได้ดีกว่าและคงทนกว่าพลาสติกชนิด PP

การใช้งาน

PVC เป็นพลาสติกที่มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้มีการใช้งานอย่างกว้างขวาง เราจึงสามารถพบพลาสติกชนิดนี้ได้รอบตัวในชีวิตประจำวัน


ตั้งแต่ของใช้ในบ้าน เช่น ชั้นวางของ เฟอร์นิเจอร์ ของเล่นเด็ก รถเข็นเด็ก กรอบรูป อุปกรณ์รถยนต์ อุปกรณ์สำนักงาน ผ้าปูโต๊ะ ตะแกรงคว่ำจาน Plastic Wrap ขวดน้ำดื่ม ม่านในห้องน้ำ รองเท้า กระเป๋า บัตรเครดิต เป็นต้นวัสดุที่ใช้สร้างอาคารบ้านเรือน เช่น รั้ว กรอบประตู-หน้าต่าง พื้น กระเบื้องยาง ท่อน้ำ ฉนวนหุ้มสายไฟ-สายโทรศัพท์ เป็นต้น นอกจากของใช้ในบ้านและส่วนประกอบภายในบ้านแล้ว ยังมีการใช้พลาสติก PVC เป็น ถุงใส่เลือด ถุงน้ำเกลือ สายน้ำเกลือ สายสวน เป็นต้น หรือเป็น ถุงมือยาง PVC ที่สามารถทนกรด-ด่าง และ ทนความร้อน (-30 – 120 C°)ได้ดียูพีวีซี  uPVC (Unplastizide Poly Vinyl Choride)

หรือ ไวนิล (Vinyl)

มีลักษณะภายนอกคล้ายกับพลาสติก uPVC สีขาว แต่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมามากกว่า 40 ปี เพื่อให้ทนทานต่อทุกสภาวะอากาศทั่วโลก และมีการส่วนผสมของสาร UV Stabilizer เพื่อต้านแสง UV และกันความร้อน อีกทั้งยังเพิ่มสาร Titanium Dioxine ซึ่งเป็นธาตุจากโลหะ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงและป้องกันซัลเฟต 


โครงสร้างหน้าตัดของเส้น uPVC เป็นลักษณะ Multi - chamber เพื่อป้องกันความร้อน กันเสียงรบกวนจากภายนอกและการระบายน้ำ
คุณสมบัติ

ทนทานในทุกสภาพภูมิอากาศ 
ระบบโครงกรอบ uPVC มีส่วนผสมไททาเนียม ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและทนทานต่อรังสีไวโอเลต ที่มีคุณสมบัติทนต่อสภาพอุณหภูมิสูงถึง 82 องศา ทำให้ไม่เกิดการบิดตัวหรือโก่งงอเมื่อใช้ไปนานๆ อีกทั้งยังมีการยืดหดตัว ที่แทบไม่เกิดขึ้นเลยเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิบ่อย ๆ เช่นกลางวัน กับกลางคืน ทำให้ไม่เกิดการช่องว่างระหว่างโครงกรอบ uPVC กับเนื้อปูน จึงไม่มีโอกาสที่น้ำจะรั่วซึมได้ที่ดียิ่งขึ้น

ทนทานต่อการรั่วซึมของน้ำฝน
ระบบประตู-หน้าต่าง uPVC ใช้วิธีการหลอมเชื่อมประกอบกันเป็นเนื้อเดียวกัน โดยใช้ความร้อนทั้งกรอบบาน ทำให้น้ำไม่สามารถรั่วซึมผ่านได้ซึ่งต่างจากระบบอื่น ที่ใช้การยึดต่อกันระหว่างชิ้นส่วนด้วยน๊อตหรือตะปูหรือระบบหมุดย้ำ นอกจากนี้ยังใช้ยางซิล EPDM นำเข้ามาจากต่างประเทศซึ่งมีคุณภาพสูงกว่ายางสังเคราะห์ทั่วไป โดยใช้ติดทั้งภายในและภายนอกของกรอบบาน
เป็นการปกป้องถึง สองชั้นให้กับบ้านคุณ อีกทั้งยาง EPDM สามารถเปลี่ยนใหม่ได้ตลอดเวลาโดยไม่จำเป็นต้องรื้อบานมาประกอบใหม่ 

ป้องกันความร้อนและช่วยประหยัดพลังงาน
เนื่องจากเส้น uPVC ไม่นำไฟฟ้าและไม่เป็นสื่อความร้อน ทำให้ช่วยกันความร้อนได้ ้เพราะฉะนั้นจึงทำให้ช่วยประหยัดพลังงานได้ดีขึ้น

ป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก
ภายในระบบเส้น uPVC มีการแบ่งเป็นช่องผนังหลายช่อง (Muti-Chamber) รวมทั้งยางที่ซิลรอบโดยแน่นจึงป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีกว่าระบบอื่นๆ

เป็นวัสดุที่ไม่ติดไฟ
uPVC เป็นวัสดุที่ไม่ติดไฟและดับไฟได้ด้วยตัวเอง เนื่องจากมีส่วนผสมของคลอไรด์ ที่มีคุณสมบัติเฉพาะที่ไม่ติดไฟ

ทนทานทุกสภาวะอากาศและการกัดกร่อน
ด้วยมลพิษในปัจจุบัน ทำให้น้ำฝนมีซัลเฟตผสมอยู่ด้วย ทำให้หน้าต่างประตูโดยวัสดุอื่น เกิดการกัดกร่อนได้ แต่ uPVC สามารถทนต่อการกัดกร่อนของมลภาวะได้โดยไม่ทำให้ uPVC ผุ หรือกร่อน แตกหัก หรือเป็นรอยด่างได้ อีกทั้งยังทนต่อไอเค็มจากทะเลได้ดี จึงสามารถติดตั้งที่บ้านติดทะเลได้เป็นอย่างดี

สามารถทำความสะอาดได้ง่าย
สามารถเช็ดคราบรอบสกปรกออกได้โดยง่าย เพียงใช้น้ำผสมสบู่ก็สามารถล้างคราบสกปรกได้แล้ว

มีระบบล็อกหลายจุดให้เลือกใช้
ระบบ uPVC มีระบบล็อกหลายจุดให้เลือกใช้ เช่น ล็อกทั้งข้างบนและข้างล่างรวมถึงตรงกลางของบาน ทำให้บานปิดแน่นสนิทมากขึ้น ไม่มีปัญหาอย่างระบบอื่นๆที่สามารถล็อคได้แค่จุดเดียว ทำให้เกิดปัญหาบานมีช่องว่างที่บริเวณบนกับล่างของตัวบาน